RSS

Phùng ma thời khắc – Chương 4

14 May

Chương 4.

Tiêu Tiêu kể cho A La nghe chuyện ở Waiting , A La có vẻ rất ngạc nhiên sau đó cô bỗng nhiên nói : “ Tớ quyết định viết tiểu thuyết, cậu sẽ là độc giả đầu tiên của tớ nhé”

“Tiểu thuyết? Cậu muốn viết tiểu thuyết gì?”

“ Chuyện Diêm La vương yêu heo”

Tiêu Tiêu cười ha ha , có vị Diêm La nào bi thảm như vậy sao ? Nhưng khi cô nhìn đến phần đầu bản thảo của A La cô đã bị câu chuyện mê hoặc….

“ Rất lâu rất lâu trước kia có một con heo nhỏ hồng đáng yêu dũng cảm nhảy vào trong nước cứu chủ mà chết .

Hồn phách heo nhỏ bị đưa đến địa phủ đúng lúc e gái của Diêm vương đi tuần tra, Diêm nữ vừa nhìn thấy heo nhỏ đáng yêu lại nhu thuận liền nổi lên hứng thư bắt nó làm sủng vật.

Heo nhỏ rất thông minh , nó cố gắng khiến chủ nhân mới vui vẻ , ở trong phủ nó cũng có thêm rất nhiều bạn mới , Hắc Bạch vô thường , các phán quan đều rất thích nó . Heo nhỏ thích đi bộ khắp nơi , mọi người nghĩ rằng nó ham chơi lại không hề biết rằng nó rất nhớ chủ cũ , nó không biết rằng địa phủ và nhân gian khác nhau , nó chỉ biết đi khắp nơi tìm , hi vọng một ngày nào đó sẽ thấy được .

Có một ngày heo nhỏ xông vào điện Diêm La , Diêm vương lúc đấy rất nhàm chán bèn lấy đồ ăn đút cho nó , trò chuyện với nó , không nghĩ rằng như vậy lại đoán ra tâm sự của heo nhỏ , Diêm vương chợt mềm lòng , đưa heo nhỏ đến Vọng Hương đài , đây là lần đầu Diêm vương cho phép súc sinh nhìn lại dương gian. Hóa ra chủ cũ của nó đã lớn lên , lấy vợ sinh con . Diêm vương nói với nó rằng địa phủ và nhân gian khác nhau , đấy vốn là hai thế giới . Heo nhỏ cuối cùng cũng hiểu đượ , thấy chủ cũ sống rất tốt liền cảm thấy an tâm.

Từ đấy về sau heo nhỏ rất ỷ lại Diêm vương, nó luẩn quẩn bên Diêm vương còn nhiều hơn là ở bên Diêm nữ chủ nhân của nó . Nó rất dính lấy Diêm vương , thậm chí còn đuổi đi những yêu nữ , tiên nữ muốn tiếp cận Diêm vương .

Sau vài lần lãng mạn đều bị heo nhỏ phá vỡ Diêm vương rốt cuộc cũng nổi giận , hắn huyên bố từ giờ không được nuôi sủng vật ở địa phủ nữa , quyết định đem heo nhỏ đến đài luân hồi , đầu thai . Diêm nữ mặc dù rất luyến tiếc nhưng cũng phải đồng ý , heo nhỏ vốn là bảo bối ở địa phủ tất nhiên là phải được đầu thai làm tiểu thư nhà giàu lại tốt bụng . Tất cả mọi chuyện đều sắp xếp xong rồi , đến ngày heo nhỏ đầu thai , nó giẫy không chịu uống canh Mạnh bà , chạy thẳng đến điện Diêm La.

Lúc ấy Diêm vương đang cùng thuộc hạ tiếp đón Tất vương và những vị ma thần trọng yếu tới từ Uông tử thành không nghĩ rằng đột nhiên heo nhỏ chạy thẳng vào điện trước mặt bao người lao đến đè Diêm vương ra… hôn..

Nụ hôn ấy giống như một cái tát đánh vào mặt Diêm vương . Trước mặt bao vị khách quý hắn không thể nuốt nỗi nhục ấy được , nếu ngay lập tức đánh cho hồn phi phách tán cũng đã là nhẹ nhàng. Vì thế heo nhỏ thành tội nhân bị giam tại đại lao chờ ngày xét xử. Nhưng là Diêm vương vẫn không nguôi giận vì vậy không hề xử lý chuyện này , Diêm nữ biết việc heo nhỏ làm đã khiến địa phủ bị mất mặt cũng rất tức giận , không thèm để ý đến nó nữa , thế là heo nhỏ vẫn bị nhốt trong đại lao , cô đơn thật lâu , thật lâu…..”

Bản thảo chỉ viết đến đây thôi , Tiêu Tiêu đọc mà cảm thấy rất buồn , mặc dù bản thảo không nói đến nhưng Tiêu Tiêu hiểu , heo nhỏ đang yêu , trước khi đầu thai nó chỉ muốn quay lại gặp Diêm vương , muốn thể hiện tình cảm của nó , nó sợ bỏ lỡ , sợ nếu đầu thai nó sẽ không được thấy Diêm vương , thậm chí nó sẽ quên mất Diêm vương , quên đi một người đã từng đút cho nó ăn , vuốt ve nó , mang nó tản bộ , quên đi người từng ngầm đồng ý cho phép nó ngủ bên người , nó sợ sẽ quên hết thảy , không hề nhớ dù chỉ một chút…

Tình cảm của heo nhỏ không sai nhưng mà nó lại chọn sai lầm rồi địa điểm , sai lầm rồi phương thức …

Tiêu Tiêu gọi điện cho A La thúc giục cô nhanh viết tiếp , Tiêu Tiêu muốn A La viết một kết cục hạnh phúc cho heo nhỏ . A La im lặng một lúc lâu mới nói: “Tiếc là cho đến bây giờ tớ còn không biết kết cục sẽ như thế nào”

 
3 Comments

Posted by on May 14, 2012 in Phùng ma thời khắc

 

3 responses to “Phùng ma thời khắc – Chương 4

 1. eruditeinvestor

  July 13, 2012 at 7:05 am

  :X

   
 2. miu miu

  August 8, 2012 at 3:22 am

  cảm ơn bạn, chuyện này li kì thật đây!

   
 3. hướng dương xanh

  October 24, 2012 at 7:37 am

  ss tuyệt…

   

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: