RSS

Tiêu Hồn – Chương 2 – Hồng Loan

15 Jun

Chương 2 : Hồng Loan

 

“ Vô lại sư phụ mất tích đã được một ngàn sáu trăm năm mươi bảy năm , ngài không ở đây thì những hoa nhi này biết chăm sóc như thế nào a”

 

Ngày xuân trên núi Giải Ưu , ta cầm chổi hoa đứng ở rừng lê năm đó sư phụ trồng , thở dài thở ngắn . Ngẩng đầu nhìn lại chỉ thấy ánh mặt trời từ từ xuyên qua màn sương trắng , hoa lê trắng như tuyết , nở đầy cành , dường như ta có thể phảng phất nhìn thấy hình bóng người nơi đó , trang phục màu trắng , đơn giản mộc trâm , tay áo dài , rộng , cười rộ lên ôn nhu vô cùng .

 

Bên tai tựa hồ còn vang vọng thanh âm trong trẻo của người .

 

Người từng oán giận : “ A Dao , tại sao năm đó vi sư lại chọn con a?”

 

Người từng mắng chửi thậm tệ : “ Mắng đồ đệ “ngốc” là đặc quyền của sư phụ , ngươi là cái tiên ông vô lại đã là gì mà dám mắng A Dao ngoan nhà ta ? Mau mau cút đi , chớ để ta ngứa tay , lại chưởng cho ngươi vào cái lên mặt nhìn lại khó coi”

 

Người từng cười nói : “ A Dao , nếu con không lấy được chồng thì chẳng lẽ ta muốn nuôi con cả đời ? Đừng nháo , đừng nháo , Ta sẽ bắt cho con một con tướng ngươing về nuôi”

 

Cuối cùng , khi quả lê trên cành còn xanh non , người đã rời đi rồi , không lưu lại nhiều lý do cùng giải thích , ta như một chiếc thuyền nhỏ giữa biển lớn bị mất đi mỏ neo , mờ mịt phiêu đãng , không sao tìm thấy bờ bến ở phương nào .

Mỗi ngày tỉnh mộng , chỉ thấy hoa lê nở tràn ngập giải Ưu Phong , tịch mịch !

 

Nhìn đóa hoa trắng từ từ rơi xuống lòng ta lại ẩn ẩn đau , bất giác nắm chổi hoa thêm chặt, không muốn nhìn cảnh vật trước mắt .

 

Bỗng nhiên ngũ thải hà quang ( ánh sáng ngũ sắc ) xuyên qua đám mây mù bao phủ giải Ưu Phong , trong núi chợt sáng ngời , chuông gió treo trên mái hiên nhẹ nhàng vang lên , sau đó đại môn kèn kẹt mở , tiếng cười của người con gái đánh vỡ yên tĩnh : “ Ngọc Dao tiên tử , ban ngày ngươi cũng tu hồn , ban đêm cũng tu hồn , ngay cả Bách Hoa yến cũng không nể mặt đến làm cho Bách Hoa tiên tử phái ta đến tận cửa mời , thật kiêu ngạo quá đấy”

 

Lời còn chưa dứt , một vị mĩ nhân tiêu sái trong xiêm y màu tím , mang theo hai tiểu đồng sải bước đi tới , ý cười trong suốt nhìn ta .

 

“ Ha – lừa ngươi thôi , ta chỉ sợ ngươi lại lầm thời gian , tới tìm ngươi chơi cờ , ngày mai cùng nhau đến Bách Hoa yến . Ngươi thật sự là đại ngốc tử , người ta nói cái gì cũng tin sao?” – Đằng Hoa tiên tử tay xoa bụng , tay bùng trán ta , cười nói , thật vất vả ngừng cười lại nhìn trái phải , mặt nhăn mày nhíu : “ Nơi này của ngươi vẫn như cũ , đơn sơ đến cái thị nữ , tiên đồng trông cửa, quét rác cũng không có , lạnh lùng như nơi không người”

 

“ Người tu đạo sao có thế nói dối?” – Ta lắc đầu , dở khóc dở cười đối với người bạn tốt thích trêu trọc này , cũng không so đo , tự mình rót chén rượu nhạt : “ Tiểu tiên vốn thích đơn giản , u tĩnh , tính tình lại lười biếng , không thích có người khác hầu hạ”

 

“ Hoa rụng nhà ngươi mấy năm rồi không quét?” – Đằng hoa tiên tử uống ngụm rượu , đang định mạnh mẽ mắng ta lại phun ra hết , che miệng hỏi : “ Đây là cái gì a ? Vừa chua vừa chát , sao không phải là rượu mật dùng ngàn năm tuyết liên ngâm?”

 

“ Lúc cao hứng mới có rượu ngon” – Ta tỏ vẻ rất không cao hứng

 

Đằng hoa tiên tử nhìn chén rượu lại nhìn ta , cuối cùng nàng buông chén , nhỏ giọng oán giận : “ Keo kiệt ( Quỷ hẹp hỏi ) , mời ta chén nước trong là được chứ gì?”

Ta cười cười , tùy nàng , cũng mang bàn cờ ra , triển khai cục diện . Sau đó bại trận liên tiếp , nhìn vẻ mặt mỹ mãn của Đằng Hoa tiên tử , ta đoán được nàng ở chỗ Hoa Đào tiên tử thua thê thảm , biết kỳ nghệ của ta không tốt tên đến đây bù lại .

 

Tình tình của nàng rất sảng khoái , rõ ràng . Tính ta lại lãnh đạm như nước nguội , hai người có thế thành bạn tốt thật không dễ dàng , ta vốn không quan tâm chuyện thắng thua nhưng lại rất thích mật bách hoa và rượu cam lộ nàng mang đến , một bên để mặc nàng chém giết , một bên ăn uống hết mình .

 

Đánh cờ tới đêm , Đằng Hoa tiên tử muốn ở lại nghỉ ngơi .

 

Ta tôn sùng cấm dục tu thân , ngày thường sống một mình trên giải Ưu Phong , mọi việc đều đơn giản , nhà tuy nhỏ nhưng vẫn có thêm hai sương phòng , đủ để cho hai vị khách . Nhưng là Đằng Hoa tiên tử chết sống muốn ngủ trên giường của ta mà hai tiểu đồng của nàng cũng quen sống thoải mái trên tiên giới , bắt họ ngủ trên giường nhỏ , cứng quả là ủy khuất, khiến họ ngầm nhíu mày , ta giả bộ như không thấy.

 

Màn xanh buông xuống , Đằng Hoa tháo ra trâm bát bảo cài trên tóc mái , bỗng nhiên hỏi : “ Ngươi có biết chuyện của Nguyên Thanh thiên quân không?”

 

Chuyện này ta có biết đến , tám ngàn năm trước Quỳnh Dao công chúa tới chỗ Nguyệt Lão nghịch tung tơ hồng khiến nhân duyên khắp thiên hạ đại loạn liên lụy đến phần lớn tiên nhân trên thiên giới , nơi nơi hoa đào nở , nghiệt duyên chồng chất , ban đầu Thượng Đế còn quan tâm một chút , càng quan tâm càng khiến loạn thêm vì thế ngài cũng mặc kệ.

 

Nguyên Thanh thiên quân là con thứ của Thượng Đế , là Chiến Thần của thiên giới lại yêu một tiểu hoa tiên ở nhân gian , hơn nữa làm ầm lên phi nàng không cưới .

 

Nhưng nàng kia lại sinh ra ở Ma giới , vốn bị âm u Ma Quân độc chiếm . Nguyên Thanh thiên quân muốn cứu nàng ra khỏi bể khổ , kéo theo một trận chiến Thiên – Ma lại bất ngờ thất bại , mất hơn nửa hồn phách  , đến nay vẫn không thanh tỉnh .

 

“ Tình cảm hại người” – Ta ngắn gọn bình luận

 

“ Hay là ngươi còn không quên được chuyện năm ấy?” – Đằng Hoa tiên tử cười hỏi .

 

“ Sư phụ cuối cùng vẫn là sư phụ , sư phụ làm cái gì thì cũng chả liên quan gì đến đồ nhi” – Ta nhanh chóng trả lời .

 

“ Ta có nói đến chuyện của sư phụ ngươi đâu” – Đằng Hoa tiên tử cười đến xấu xa

 

Ta tự biết mình bị cuốn vào vòng luẩn quẩn của nàng , hận nghiến răng , quay đi rửa mặt chải đầu , không để í đến nàng nữa .

 

“ Thôi mà , đừng giận , ta không nói đến chuyện này nữa” – Đằng Hoa nịnh nọt vài câu đến khi ta không giận nữa mới nói : “ Ngày mai Thiên Phi đến Bách Hoa yến có lẽ sẽ tìm ngươi đi tu hồn cho thiên quân , ngươi bán một cái nhân tình cho Thiên Phi , ngày sau sẽ có lợi”

 

Ta nói : “ Cái gì có lợi hay không có lợi ? Năng lực ta bình thường , thượng thì không thông thiên văn , hạ không thì không thông địa lý , chỉ có mỗi tu hồn thuật là biết một ít , khó có cơ hội có thể giúp sức tất nhiên là không thể trốn tránh rồi.”

 

“ Ôi trời , ngươi đúng là quả dưa cuột ngốc , luôn nói cứu người là bổn phận của mình , chỉ cần người ta cầu sẽ đáp ứng , mỗi lần ngươi tu hồn đều hao tổn không ít công lực , công lực ngươi bây giờ không thể tiếp tục tăng , lần này Nguyên Thanh thiên quân bị thương rất nặng chỉ sợ sẽ làm mất đi hai trăm năm tu hành của ngươi” – Đằng Hoa bất đắc dĩ nói .

 

“ Không sao” – Ta cũng cởi trâm mộc , lên giường ngủ.

 

“A Dao ngốc , không cần lúc nào cũng vô cầu như vậy , dù sao cũng phải lợi dụng chuyện này để đổi lấy thứ gì tốt của Thiên Phi , nghe nói nàng có thiên y ngũ sắc lưu ly rất đẹp hoặc là ngươi có thể xin kim đan của Vô Thượng tiên quân … ngươi không cần thì cho các tiểu tiên khác cũng đượng , dù sao mình cũng là bạn tốt nhiều năm ta có thể dùng mật bách hoa hoặc bánh vạn nhụy để đổi với ngươi” – Đằng Hoa tiếp tục giật dây .

 

“Tắt đèn , ngủ.” – Ta quả quyết ra lệnh

 

Loáng một cái , ánh nến trước lăng kính đột nhiên tắt , Đằng Hoa còn tiếp tục than thở

“ Chỗ ngươi đáng nhẽ phải có hai thị nữ mới đúng”

 

Nàng không biết rằng ta vẫn luôn luôn ôm ấp một tâm nguyện nho nhỏ , chưa từng buông tha … nếu một ngày nào đó sư phụ đột nhiên trở về , chúng ta vẫn có thể sống nương tựa lẫn nhau trên giải Ưu Phong này .

 

Những ngày tháng ngài ngồi trên cây xuy địch , ta ngồi dưới tàng lê hợp đàn tranh , hai thầy trò sống nương tựa lẫn nhau thật khoái hoạt vẫn luôn đi vào giấc mộng của ta .

 

Hôm sau chúng ta tới Bách Hoa yến , nhiều tiên tử bình thường ít quan hệ với ta nhưng đột nhiên tỏ thái độ rất thân thiết , cầm tay kêu tỷ tỷ muội muội , không ngừng mời rượu , trêu đùa . Thiên Phi ngồi ngay ngắn trên đài cao để hai vị Bách Hoa , Bách Quả tiên tử đi tiếp khách , vẻ mặt nàng vẫn thản nhiên như trước , không tìm được chút sốt ruột nào , bảo mọi người thỏa sức chơi đùa không cần cố kỵ

 

Năm nay rượu bách hoa dường như ngấm rất nhanh , còn chưa tới lúc Điệp tiên , Mật tiên khởi vũ đã có rất nhiều tiên tử ngà ngà say , ngôn ngữ cũng suồng sã rất nhiều .

 

Bỗng nhiên có tiếng thông báo truyền đến : “ Độ Ách tiên tử phái sứ giả đến”

 

Sau đó một cặp song bào thai tròn tròn , trắng như tuyết , trang điểm rất đẹp đẽ tiến vào . Cậu bé cầm một mâm dược liệu toàn là thiên tài địa bảo dâng lên Thiên Phi , cô bé cầm bốn viên minh châu quý hiếm tặng cho bốn vị tiên tử Bách Hoa , Bách Quả , Bách Thụ , Bách Thảo cùng lời xin lỗi: “ Độ Ách tiên tử vâng mệnh sửa sang lại thiên cơ nên không thể tới cùng uống rượu , mong các vị tỷ muội thông cảm”

 

Thiên Phi nhìn mâm dược liệu , vẫy tay bảo bọn họ lui ra , ban thưởng rượu .

 

Đằng Hoa gặp hai bé rất dễ thương liền kéo tới hỏi đông hỏi tây . Cô bé tên Tuyết Yến nói nàng được Độ Ách tiên tử đích thân dạy dỗ , có thể bói toán liền kéo ta lại giúp vui , nói rằng có thể tính được vận mệnh sắp tới .

 

Tuyết Yến bấm ngón tay một lúc đột nhiên chắp tay nói “ Chúc mừng Ngọc Dao tiên tử , Hồng Loan tinh của ngài chuyển động”

 

Ngụm rượu trong miệng ta đều phun lên váy Đào Hoa tiên tử .

 

Đằng Hoa cười đến mức không thở được “ Hồng Loan tinh của ngươi chuyển động ngươi cũng không cần hưng phấn như vậy chứ . Nói mau , là vị thần tiên nào chú ý đến ngươi?”

 

Ta ho nửa ngày , lắc đầu nói “ Ta sống một mình trên giải Ưu Phong hơn một ngàn năm nay , bình thường cũng không có mấy vị khách làm sao Hồng Loan tinh lại chuyển động được , chắc là quẻ này tính nhầm mệnh của Đằng Hoa lên ta rồi”

 

Hoa Đào tiên tử một bên lau sạch váy một bên mắng : “ Ít ba hoa đi , lần trước sinh nhật Thiên Đế , ánh mắt của Thiên Bồng Nguyên Soái vẫn phiêu đến phía ngươi , đừng nói là Hồng Loan tinh của ngươi chiếu đến người hắn?”

 

Chuyện Thiên Bồng Nguyên Soái trêu ghẹo Hằng Nga bị bắt xuống trần gian làm lợn mọi người đều biết , khiến tất cả cười ầm lên .

 

Ta không hề khách khí phản bác : “ Hôm nay ta mới biết hóa ra Đào Hoa tiên tử luôn để ý Thiên Bồng Nguyên Soái trong lòng , đến chuyện ánh mắt hắn hướng về phía nào cũng biết rõ ràng a”

 

Đào Hoa tiên tử ngậm miệng không nói được lời nào , Hạnh Hoa tiên tử bạn thân nàng lập tức xuất đầu : “ Ngươi sống ở giải Ưu Phong , ngay cả người hầu , đồ đệ cũng không có , như thế dễ dàng cấm dục tu thân”

 

Ta giễu cợt : “ Cho dù vạn trượng hồng trần thì lòng ta vẫn tĩnh như nước”

 

Đào hoa tiên tử cười cười : “ Ngược lại ta lại nghe nói ngươi sợ người hầu , đồ đệ nhiễu loạn nỗi lòng nên mới sống độc thân như vậy a”

 

Đây là cái có ta thường dùng để chống đỡ , nhất thời không tìm được lý do cãi lại .

 

Đằng Hoa liền hỗ trợ : “ Ta tin tưởng cho dù có người ở lại trêm giải Ưu Phung thì Ngọc Dao cũng không bị dao động”

 

“Tất nhiên rồi” – Ta tiếp lời .

 

Đằng Hoa nhưng lại lấy gậy đánh rắn “ Đã vậy ta liền chủ động tặng cho A Dao hai người thị đồng , thị nữ để cho chúng tiên nghiệm chứng quyết tâm của nàng”

 

Ta phát hiện lại rơi vào bẫy của nàng , bây giờ nếu nói không cần chứng tỏ rằng mình dao động , đếu nhận người của nàng chắc chắn sẽ có phiền toái liền cúi đầu nghĩ cách khéo léo từ chối

 

Không ngờ Thiên Phi bước xuống đài ngọc , cười nói với ta : “ Thị đồng thị nữ miễn cũng được nhưng mà Ngọc Dao tiên tử xếp hàng tiên phẩm đến nay lại không có đồ đệ , làm cho cấp dưới nhìn vào không tiện nói . Không bằng người tìm một người đồ đệ trí tuệ , thành thật có thể phụ tá , giúp đỡ chuẩn bị mọi việc trong nhà”

 

Chúng tiên lập tức phụ họa , gật đầu nói đúng .

 

Ta thấy thế đành phải lung tung đáp ứng , Đằng Hoa đứng bên cạnh đắc ý cười trộm mãi .

 

Thiên Phi lại nói : “ Ngọc Dao tiên tử , bản cung quản giáo nghiệt tử không tốt khiến hắn tự ý điều động thiên binh , vụng trộm xông vào ma giới , kết quả là thất bại trở về , phụ quân hắn tức giận , đánh hắn tám mươi roi , đưa đến hoang đảo kiểm điểm ngàn năm . Nhưng là nghiệt tử bị thương nặng chưa tỉnh , Y tiên xem bệnh nói là ba hồn bảy vía thiếu mất hai hồn chỉ có thể mới ngươi đến hỗ trợ , cứu tỉnh để đưa hắn đễn chỗ phụ quân nhận phạt.”

 

Ta nôn nóng muốn trốn khỏi mấy tên vô lại này nên dứt khoát đáp ứng .

 

Phía sau tấm màn lụa mỏng hương an thần phảng phất bay , trường cung bảo kiếm lẳng lặng treo trên tường . Áo giáp bạc sáng lạnh . Nguyên Thanh thiên quân nằm trên giường, hắn bây giờ khác rất nhiều so với tiên nhân oai hùng phấn chấn bừng bừng ta gặp ngàn năm trước . Dung nhan hắn trở nên tiều tụy , hơi thở mong manh , đôi môi khô nứt thường mấp máy như đang gọi tên ai đó nhưng lại không thành lời .

 

Tình cảm hại người , ta xem hình dạng hắn không nhịn thở dài . Tiếp nhận các loại dược thảo từ Thiên Phi, đem hầm thành nước thuốc , sau đó mười ngón tay phóng ra vô số ngân tuyến ngâm vào nước thuốc rồi dùng lực tìm đến từng mảnh hồn phách nhở tinh tế tu bổ những chỗ bị thương .

 

Tu hồn kéo dài đến bình minh ngày thứ hai .

 

Nguyên Thanh thiên quân đột nhiên mở mắt , kéo tay ta gọi : “ Ly nhi”

 

Ta biết hồn phách của hắn được tu hoàn , thần trí sơ tỉnh nhầm ta thành người khác , vội vàng lui về phía sau , tay hắn giống như vòng sắt nóng bỏng , nắm chặt không buông , buộc chặt khiến cổ tay đau điếng , ta phải dùng sức mới có thể giãy ra .

 

Rốt cuộc Thiên Phi không trấn định được nữa , vội vàng chạy đến ôm lấy cổ hắn , gắt gao không buông , liên tục nói “ Con của ta , con của ta” khóe mắt ngấn lệ .

 

Hơi thở của Nguyên Thanh thiên quân chưa hoàn toàn bình phục , hắn nhìn bốn phía rồi lại mơ màng chìm vào giấc ngủ .

 

Nghỉ ngơi một lát , Thiên Phi sửa sang lại dáng vẻ tự mình cảm ơn ta , sai tùy tùng đưa ta về phủ .

 

Ngay lúc ta sắp cáo từ có một thị nữ bước vào chuyển một cây quạt lại , cao giọng nói : “ Đây là Đằng Hoa tiên tử sai người đưa tới , nàng bảo nô tỳ chuyển lời tới tiên tử : “ Ngươi trước sau hay quên , lão hồ đồ , trí nhớ kém , mau mau thu đồ đệ hỗ trợ đi” “

 

“ Đây là lần thứ tám bản cung thấy ngươi quên gì đó” – Thiên phi che miệng cười nhìn ta . Ta đỏ mặt xấu hổ rốt cuộc hạ quyết tâm xuống trần gia thu đồ đệ hỗ trợ cũng tìm cho sư phụ đồ tôn thật tốt .

 

Ta cúi đầu đáp ứng

 
7 Comments

Posted by on June 15, 2011 in Tiêu Hồn - Huyền huyễn

 

7 responses to “Tiêu Hồn – Chương 2 – Hồng Loan

 1. pachan

  June 16, 2011 at 3:17 am

  hí hí~
  chương sau bạn A Dao xuống trần gian r :”>
  tks nàng not 🙂

   
 2. CharlynNg

  June 16, 2011 at 6:17 am

  Nàng ơi, truyện này lịch post ra sao, để ta biết đường hóng^.^

   
 3. zyem fui

  June 16, 2011 at 8:34 am

  thanks nang nhieu nha. ma ta thay co may loi day. nang sua cho truyen cang hoan hao hon di

   
 4. ngocdongphieu

  June 16, 2011 at 2:23 pm

  “Chuyện Thiên Bồng Nguyên Soái trêu ghẹo Hằng Nga bị bắt xuống trần gian làm lợn mọi người đều biết….”

  Chết cười với câu này :)) Sự thực trần trụi…

   
  • Nothing

   June 17, 2011 at 2:20 am

   :-s mình cũng nghĩ thế , mún chỉnh lại

   Cơ mà nghĩ đến tính cách của nc ngây ngô thẳng thắn nên mình cứ để vậy >.<

    
 5. eruditeinvestor

  June 26, 2011 at 6:06 pm

  Sao không update tiếp truyện này hả nàng? 🙂

   
 6. Trạch nữ 100%

  July 20, 2012 at 4:32 pm

  Ta thích truyện này à nhen! Thanks nàng!

   

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: